Tăng cân nhờ chế độ ăn uống khoa học


Chế độ ăn uống khoa học kết hợp với các loại sữa dinh dưỡng tăng cân làm bữa phụ sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng.
Ăn uống như thế nào để tăng cân nhanh
Ăn uống như thế nào để tăng cân hiệu quả nhất


Để tăng cân nhanh chóng phải ăn đủ 3 bữa chính


Để tăng cân nhanh, bạn cần ăn đủ 3 bữa chính mỗi ngày. Nhằm đảm cơ thể được cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng cho sự hoạt động hàng ngày. Đây là yếu tố nền tảng để giúp cơ thể có được sức khỏe dồi dào cùng dinh dưỡng thiết yếu. Hầu hết những người khó tăng cân đều có thói quen bỏ bữa, ăn không đủ bữa, khiến cho cơ thể không nhận đủ năng lượng và dinh dưỡng cần thiết.

Ăn thêm bữa phụ khi cần để nạp đủ năng lượng cho việc tăng cân

Bên cạnh việc ăn đủ bữa thì việc bổ sung năng lượng bằng các bữa phụ là rất cần thiết. Bữa phụ có thể thực phẩm chức năng tăng cân để bổ sung dưỡng chất hoặc tầm 1-2 quả trứng giúp bạn bổ sung đủ lượng vitamin cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt với những người tập thể hình muốn tăng cân nhanh chóng thì nên ăn thêm 2 – 3 bữa phụ. 


Thực đơn đa dạng dinh dưỡng 


Các chất dinh dưỡng cơ bản cần trong một bữa ăn là đạm, béo, tinh bột, chất xơ, protein, vitamin. Với việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho người tăng cân, đa dạng nguồn thực phẩm sẽ giúp cơ thể được tăng cân nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Do đó, để tăng cân nhanh cần đa dạng nguồn thực phẩm với các loại thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh, hoa quả,….Ngoải ra cũng rất cần bổ sung đầy đủ các khoáng chất. Đây là điều kiện dinh dưỡng thường thiếu trong bữa ăn của người Việt Nam.

Ăn uống như thế nào để tăng cân nhanh 2
Chế độ ăn đa dạng các chất dinh dưỡng là nền tảng để bạn tăng cân nhanh chóng


Muốn tăng cân hiệu quả phải cung cấp đủ năng lượng mỗi ngày


Với nam giới cần 2500 – 2700 calo, nữ giới là 2000 – 2200 calo. Lượng calo này sẽ thay đổi tùy vào mức hoạt động hàng ngày của mỗi người. Các bữa ăn trong ngày cần đáp ứng được lượng calo này cho cơ thể. Cung cấp không đủ lượng calo là nguyên nhân chủ yếu  khiến cơ thể dù ăn đủ bữa cũng ko thể tăng được cân như ý muốn.

Nguồn: http://www.suagiamcan.org/2016/07/an-uong-nhu-the-nao-de-tang-can-nhanh.html
Share on Google Plus

About onplaza345

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments :

Post a Comment